ผจญภัยสุดหล้า Adventure
Alt text
Online เล่น ซ้อน ซ่อน กล ตอนที่ 1 ล่ามังกรดำ

ผมตวัดดาบภูตน้ำแข็งระดับ 7 ที่หามาได้ด้วยความยากลำบากเข้าใส่เหล่าภูตไฟกลุ่มเงาร่างคล้ายมนุษย์ที่กำลังลุกไหม้อยู่ท่ามกลางเปลวไฟ พวกมันกำลังโอบล้อมกลุ่มของพวกเราเอาไว้ เกล็ดน้ำแข็งเป็นประกายระยิบระยับ พุ่งออกจากดาบที่บางใสเหมือนกับน้ำแข็ง เข้าใส่พวกมันอย่างไม่ปราณี นี่เป็นความสามารถพิเศษของอาวุธหายากชิ้นนี้ท่าพิเศษที่สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าพลังจิตแม้แต่แต้มเดียว

"อาเธอร์ ทางขวา”

เสียงจากกิมลิคนแคระนักรบร่างเตี้ยที่ถือขวานขนาดใหญ่ซึ่งผมคิดว่าคงจะเป็นอาวุธหายากอีกชิ้นหนึ่งเช่นกัน เขาสวมชุดเกราะหนักที่ประกอบขึ้นมาจากแผ่นโลหะเรียงซ้อนกันปกป้องตลอดทั้งร่าง พลังโจมตี และพลังป้องกันของเขาคงสูงมากทีเดียว เขาคือผู้นำกลุ่มของเราในภารกิจครั้งนี้

ก่อนที่ผมจะหมุนตัวไปเพื่อรับมือกับ ซาลามานเดอร์ไฟ ที่มีรูปร่างเหมือนกับตะกวดขนาดใหญ่ ผิวหนังของมันเป็นสีแดงสดและมีเปลวไฟลุกโชนอยู่ตลอดทั้งร่าง มันหลุดรอดแนวโจมตีของพวกเราโดยใช้ความสามารถพิเศษดำดินเข้ามาในตอนนั้นเองลูกธนูกลุ่มหนึ่งก็ปักลงบนร่างของมันจนกลายสภาพเป็นเม่นไฟ ก่อนที่ผลของลูกธนูน้ำแข็งจะเปลี่ยนมันให้กลายเป็นซากเม่นน้ำแข็งในที่สุด

"ท่าธนูลูกโซ่สัมพันธ์”

นานามิภูตนักธนูประกาศท่าไม้ตายของเธอออกมาก่อนที่จะกระหน่ำยิงลูกธนูออกไปอย่างต่อเนื่อง เธอพุ่งตัวห่างออกไปอย่างรวดเร็วก่อนที่ผมจะทันได้กล่าวคำขอบคุณเสียอีก ร่างของเธอสูงเพรียว ผิวสีขาวนวล หูทั้งสองข้างแหลมชี้ขึ้น แสดงถึงลักษณะของเผ่าพันธุ์

นักธนูสามารถโจมตีได้จากระยะไกล แต่มีข้อเสียคือ พลังโจมตีของอาวุธไม่ค่อยรุนแรง และลูกธนูที่มีจำนวนจำกัด แต่ถ้าคุณมีเงินมากพอที่จะซื้อลูกธนูได้อย่างไม่อั้น และมีท่าไม้ตายประเภทโจมตีต่อเนื่องที่ใช้ค่าพลังจิตไม่มากนักธนูก็นับเป็นกำลังรบสำคัญของกลุ่มที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ลูกธนูยังมีคุณสมบัติหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ครั้งนี้นานามิเองก็ขนซื้อลูกธนูน้ำแข็งมาเป็นจำนวนมากเช่นกัน

กระสุนของ 007 พุ่งเฉียดผ่านร่างของผมไป ก่อนที่จะพุ่งเข้าใส่กลุ่มสัตรู เขาเป็นมือปืนเผ่ามนุษย์ฝีมือดีคนหนึ่ง ชุดคาวบอย ปืนพกและปืนยาวหลากหลายชนิดของพวกเขาดูจะผิดที่ผิดทางไปบ้างเมื่อเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ ในกลุ่มที่ส่วนใหญ่ใช้อาวุธโบราณกับชุดเกราะเป็นหลัก

มือปืนก็มีลักษณะคล้ายๆ กับนักธนู เพียงแต่กระสุนปืนนั้นมีอยู่เพียงชนิดเดียวเท่านั้น แต่ด้วยความสามารถในการ ใช้ปืนคู่และท่าไม้ตายอย่างท่าบรรจุกระสุนต่อเนื่องที่โจมตีได้ติดต่อกันหรือท่าลอบสังหารที่ทำให้มีโอกาสกำจัดศัตรูได้ด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว ก็นับเป็นกำลังรบที่พึ่งพาได้อย่างดีเช่นกัน

ซังกุงตัวน้อย ฮอบบิทนินจาในชุดพรางที่มีความสามารถใช้ได้ทั้งดาบสั้นในระยะใกล้และอาวุธลับในระยะไกล กำลังต่อสู้อย่างสนุกสนาน เธอมีขนาดร่างกายที่เล็กทำให้ไม่สามารถสวมใส่ หรือใช้อาวุธที่มีน้ำหนักมากๆ ได้ แต่ก็มีข้อดีคือทำให้ถูกโจมตีได้ยากขึ้นเช่นกัน ถึงแม้ว่าพลังโจมตีของอาวุธจะไม่โดดเด่นทั้งสองระยะ แต่ก็สามารถชดเชยด้วยความเร็วในการโจมตี หลบหลีก และ ท่าไม้ตาย แปลกๆ ที่คาดไม่ถึง อย่าง ท่าแยกร่าง ที่ทำให้โจมตีซ้ำได้ 2 ครั้งติดต่อกัน      

ผมเคยได้ยินมาว่า เมื่อระดับสูงมากๆ จะทำให้สามารถใช้ท่านี้ซ้ำได้อีกและทำให้โจมตีซ้ำได้ถึง 4 ครั้งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีเหล่าเพื่อนๆ จากอีกหลากหลายเผ่าพันธุ์ หลากหลายอาชีพ พร้อมอาวุธระยะใกล้และไกลสารพัดชนิด เคลื่อนกำลังบุกฝ่าไปยังถ้ำมังกรดำอันเป็นจุดหมายของพวกเราในครั้งนี้ เ

เหล่านักเวทย์และนักบวช ต่างกระจายกันอยู่ในกลุ่มอย่างเงียบๆ พวกเขาส่วนใหญ่จะสวมใส่เสื้อคลุม รูปแบบต่างๆ และถือไม้เท้าหรือคทาที่มีพลังโจมตีและพลังป้องกันต่ำ หากเข้าต่อสู้แบบตะลุมบอนก็อาจจะได้รับบาดเจ็บหนักได้ไม่ยาก ในตอนนี้พวกเขายังไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก นอกจากจะคอยช่วยร่ายเวทย์สนับสนุนหรือโจมตีเล็กๆ น้อยๆ บ้างเป็นบางครั้ง พวกเขาต้องเก็บออมค่าพลังจิตเอาไว้เพื่อใช้ในการสู้กับมังกรดำ เป้าหมายของภารกิจในครั้งนี้

ภูเขาไฟลูกใหญ่ปรากฏขึ้นตรงหน้า ที่บริเวณฐานของมันมีถ้ำขนาดใหญ่ที่มีก้อนหินปิดปากถ้ำอยู่ ที่นี่คือถ้ำมังกรดำ จุดหมายปลายทางของพวกเรา ภูเขาไฟลูกนี้ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวกลางทุ่งหินบนที่ราบกว้างใหญ่ในบริเวณตอนกลางของ ไกอา โลกที่พวกเราอาศัยอยู่ในตอนนี้ ความจริงแล้วพื้นที่ในบริเวณนี้สำหรับผู้ที่มีระดับสูงๆ สามารถผ่านไปมาได้โดยไม่ยากเย็นนัก แต่ในวันนี้มันจะไม่เหมือนกับทุกครั้ง เพราะในวันนี้หัวหน้าของพวกเรามี สิ่งของหายาก สำหรับปลุก มังกรดำ ติดตัวมาด้วย

"พร้อมนะ”

กิมลิตะโกนถามทุกคนและเมื่อไม่มีใครคัดค้าน เขาก็ยกแตรมังกรสงครามขึ้นมาเป่า การที่จะได้สิ่งของหายาก ชิ้นนี้มาครอบครองนั้นจะต้องทำภารกิจบุกป้อมมังกรก่อนซึ่งจะได้กุญแจห้องสมบัติจากร่างของมังกรโหด มนุษย์กึ่งมังกร ที่เป็นหัวหน้าป้อมและนำไปทำภารกิจตามล่าสมบัติมังกร ซึ่งถูกซุกซ่อนเอาไว้ภายใน วงกตใต้ดินของป้อมมังกรให้สำเร็จจึงจะได้มา

ผมไม่ได้เข้าร่วมกับเขาในภารกิจครั้งนั้น เพราะกำลังติดภารกิจช่วยเจ้าหญิงจากปีศาจหิมะอยู่ ปีศาจหิมะเป็นลิงยักษ์ที่อาศัยอยู่บนยอดเขาน้ำแข็งฟรีส คืนหนึ่งมันได้บุกเข้าไปในปราสาทแสงเหนือและลักพาตัวเจ้าหญิงออโรร่า ราชธิดาเพียงหนึ่งเดียวของอาณาจักรไป ผมต้องรวบรวมผู้คนจำนวนมากเพื่อบุกฝ่าขึ้นไปถึงยอดเขา

จากภารกิจนี้เองที่ทำให้ผมได้ดาบภูตน้ำแข็งระดับ 7 มา ดาบที่ผนึกพลังของปีศาจหิมะเอาไว้ อาวุธที่โจมตีใส่ปีศาจหิมะในครั้งสุดท้ายจะได้รับพลังจากปีศาจหิมะกลายเป็นอาวุธน้ำแข็งระดับ 7 ซึ่งจะมีท่าพิเศษและท่าไม้ตายพิเศษติดมาด้วย

ดังนั้น เมื่อกิมลิจะมาล่ามังกรดำ ผมจึงกลายเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเขา มังกรดำจัดอยู่ในเผ่ามังกรไฟที่ทรงพลัง ดังนั้นเขาจึงรวบรวมคนโดยเน้นพวกที่มีความสามารถทางด้านน้ำและน้ำแข็งเป็นพิเศษ

แตรรูปมังกรขดที่กำลังอ้าปากกว้าง ส่งเสียงร้องคร่ำครวญออกมา เหล่าศัตรูที่อยู่ในพื้นที่ต่างพากันวิ่งหนีไป ผลของแตรมังกรสงครามแบบนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะบริเวณหน้าถ้ำมังกรดำเท่านั้น หากใช้ในพื้นที่อื่นๆ จะกลายเป็นการเรียกศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ ให้พากันเข้ามาหาแทน

พื้นดินเริ่มสั่นสะเทือน หินที่ปิดปากถ้ำค่อยๆ ถล่มลงมาเผยให้เห็นประตูทางเข้าเล็กๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ ประตูมีความกว้างพอให้เข้าไปได้ทีละคนเท่านั้น กิมลิมุดเข้าไปก่อนโดยไม่ลังเล ส่วนที่เหลือก็ค่อยๆ ทยอยเดินเรียงกันเข้าไป ผมก็รีบเข้าไปต่อคิวทันที พวกที่เข้าไปแล้วต่างพากันกระจายกำลังกันออกไปโดยรอบ ภายในถ้ำเป็นห้องโถงโล่งขนาดใหญ่ ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดไว้ ที่นี่จะกลายเป็นสนามที่ใช้ต่อสู้กับมังกรดำ สิ่งมีชีวิตสุดแกร่งที่มีไฟเป็นอาวุธ

แต่ยังไม่ทันที่ทุกคนจะได้เข้ามาจนครบ พื้นดินก็สั่นสะเทือนอีกครั้ง แล้วประตูถ้ำก็ถูกปิดลง การล่ามังกรดำกลับมีการจำกัดจำนวนไว้โดยวิธีนี้ พวกเราต้องเสียพรรคพวกไปจำนวนหนึ่ง ประตูถ้ำจะถูกเปิดขึ้นอีกครั้งเมื่อกำจัดมังกรดำได้สำเร็จหรืออาจจะไม่เปิดขึ้นอีกเลยหากพวกเราเป็นฝ่ายพ่ายแพ้

“ไม่เป็นไร กำลังหลักส่วนใหญ่ยังอยู่กันครบ พวกโจมตีระยะใกล้กระจายกำลังล้อมตรงกลางถ้ำเอาไว้ พวกโจมตีระยะไกล กับพวกสนับสนุน พยายามอยู่ริมๆ เอาไว้ แล้วคอยใช้เวทย์ให้ดี อย่าพึ่งโจมตีเต็มที่ตั้งแต่ต้น ให้พยายามลดพลังป้องกันของมันดูก่อน ระวัง ท่าพิเศษ ของมันเอาไว้ด้วย”

ความจริงแล้ว กิมลิไม่ต้องบอกก็ได้เพราะพวกเราต่างชำนาญเรื่องการจัดกำลังแบบนี้เป็นอย่างดี ผมเห็นซังกุงตัวน้อยขยับออกไปอยู่ริมถ้ำสำหรับพวกที่โจมตีได้ทั้งสองระยะ การเลือกอยู่วงนอกเอาไว้ก่อนย่อมปลอดภัยกว่า ส่วนตัวผมเองกับพวกเหล่านักรบต่างขยับออกไปข้างหน้า ผมเลือกที่จะอยู่ในบริเวณที่พวกนักบวชสามารถมองเห็นผมได้อย่างชัดเจน

พื้นดินเริ่มสั่นสะเทือนอีกครั้ง คราวนี้ระดับความรุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เกิดรอยแยกขึ้นบนพื้นตรงกลางของห้องโถง เปลวไฟลุกไหม้พวยพุ่งขึ้นมา

"ระวัง…”

พอสิ้นเสียงของกิมลิ พื้นหินที่กลางถ้ำก็แตกระเบิดออก มังกรตัวสีดำขนาดมหึมาพุ่งขึ้นมายืนตระหง่าน ในตอนแรกร่างของมันถูกห่อหุ้มด้วยเกล็ดสีดำสนิท หลังจากนั้นสีของมันก็ค่อยๆ กลายเป็นสีแดงเข้มขึ้นเรื่อยๆ กลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากร่างพร้อมกลับเปลวไฟที่ลุกขึ้นท่วมร่างของมัน

การต่อสู้กับมังกรดำได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

พอมังกรดำปรากฏกายออกมาความโกลาหลก็เริ่มต้นขึ้น เวทย์สนับสนุน และ เวทย์รบกวนศัตรู ในรูปแบบต่างๆ ถูกทยอยใช้ออกมาเป็นระยะๆ พวกนักบวชและนักเวทย์ที่ยังไม่ค่อยมีบทบาทในตอนแรก ตอนนี้ก็เริ่มแสดงความสามารถออกมากันอย่างเต็มที่

V V นักบวชเผ่ามนุษย์ ร่ายเวทย์สนับสนุนให้ผมติดต่อกัน ซึ่งเพิ่มทั้งพลังโจมตี พลังป้องกัน และความเร็ว ก่อนที่จะหันไปช่วยคนอื่นๆ ต่อ

ผมแอบหวังว่าเธอคงจะคอยจับตาดูผมอยู่ตลอดการต่อสู้ครั้งนี้ นักรบที่โจมตีระยะใกล้เริ่มใช้ท่าไม้ตายระดับต่ำๆ เพื่อทดสอบพลังป้องกันของมังกรดำ ท่าไม้ตายอย่างท่าฟันสองครั้ง ท่าฟันรูปตัววีและท่าหมุนตัวฟันถูกหลายคนใช้ออกมาพร้อมๆ กัน รวมทั้งตัวผม ท่าฟันสองครั้งของผม มีเกร็ดน้ำแข็งปิดท้ายเป็นพลังโจมตีเพิ่มเติมด้วย แต่พอเห็นค่าพลังทำลายที่ทำได้แล้ว ก็ทำให้รู้สึกท้อใจเป็นอย่างยิ่ง

มังกรดำยังคงอยู่นิ่งท่ามกลางเปลวไฟที่ลุกท่วมตัว มันหายใจเข้าออกอย่างช้าๆ พร้อมทั้งรับพลังทำลายเข้าไปอย่างไม่สะทกสะท้าน การโจมตีของแต่ละคนสร้างความเสียหายให้กับมันได้ไม่มากนัก ผมเริ่มสังเกตเห็นว่ามันค่อยๆ หายใจเข้าออกเร็วขึ้นเรื่อยๆ

"เวทย์รบกวน ไม่มีผลกับมัน ไม่ต้องใช้แล้ว”

เมอลิน ภูตนักเวทย์ตะโกนบอกทุกคน ก่อนที่จะเริ่มใช้เวทย์โจมตี ภูเขาหิมะถล่มระดับ 3 ใส่มังกรดำ คลื่นหิมะที่เย็นจัดถล่มลงบนร่างของมันแล้วระเหยกลายเป็นไอชื้นลอยในอากาศ พลังทำลายที่ทำได้ดูน่าพอใจมากขึ้น นักเวทย์คนอื่นๆ จึงเริ่มระดมเวทย์โจมตีเข้าใส่ แท่งน้ำแข็งจู่โจม ฝนเดือนหก ทะเลคลั่ง ฯลฯ ระดับต่างๆ ถูกทยอยใช้ออกมาอย่างต่อเนื่อง แท่งน้ำแข็งขนาดใหญ่และมวลน้ำปริมาณมากมายท่วมเข้าใส่ร่างของมันไม่หยุด

มังกรดำหายใจเร็วขึ้นๆ ควันเริ่มลอยออกมาจากรูจมูกของมัน เปลวไฟบนร่างของมันยิ่งลุกโชนขึ้นกว่าเดิม ผมเห็นท่าไม่ดีจึงค่อยๆ ถอยหลบฉากออกมา พร้อมทั้งสะกิดให้วชิระนักสู้เผ่ามนุษย์กับกิมลิที่อยู่ใกล้ๆ ให้ถอยออกมาด้วย ทั้งสองมองดูอาการของมังกรดำ แล้วก็รีบพากันถอยออกมาแต่โดยดี

“ระวัง มันจะโจมตีแล้ว”

สิ้นเสียงตะโกนของกิมลิ มังกรดำก็โก่งคอส่งเสียงร้องออกมาอย่างกราดเกรี้ยว เปลวไฟทั่วร่างพากันลุกโชนยิ่งขึ้น มันม้วนขดตัวเข้าหากัน เกล็ดตามรอยต่อต่างๆ ทั่วร่างซ้อนประสานเข้าด้วยกันจนร่างของมันกลายเป็นลูกบอลขนาดยักษ์ ลูกบอลที่ลุกไหม้ไปด้วยเปลวไฟ ผมเดาท่าพิเศษของมังกรดำได้ทันที

ลูกบอลไฟยักษ์กลิ้งไปมาทั่วทั้งห้องอย่างรวดเร็ว บนเส้นทางที่มันกลิ้งผ่านปรากฏเป็นเปลวเพลิงลุกไหม้อยู่ชั่วครู่ หนึ่งแล้วจึงค่อยๆ มอดดับลง พวกเราทั้งหมดพากันล้มระเนระนาด การโจมตีของมันครั้งนี้เพียงครั้งเดียวก็สร้างความเสียหายให้กับพวกเราทั้งหมดอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะพวกที่อยู่ในเส้นทางการกลิ้งผ่านของมันพอดี จะได้รับบาดเจ็บมากเป็นพิเศษจากผลของเปลวเพลิง

ลูกบอลยักษ์กลิ้งกลับไปยังกึ่งกลางห้องโถง มันยืดตัวออกเพื่อกลับสู่ร่างมังกร หลังจากนั้นมันก็เริ่มเดินไปมา โดยใช้เท้า ปาก และหางของมันเป็นอาวุธ แต่การโจมตีของมันยังคงไม่ค่อยรวดเร็วนัก

การระดมฟื้นพลังเริ่มต้นขึ้น V V โผล่มาจากทางไหนก็ไม่รู้ เธอยกไม้เท้าในมือขึ้นแล้วใช้เวทย์ฟื้นพลังให้กับผมด้วยความรวดเร็ว ก่อนที่จะวิ่งหายไปอีกครั้ง ผมจึงได้แต่ขอบคุณเธออยู่ในใจ

กิมลิยกขวานใหญ่ในมือขึ้นแล้ววิ่งตรงไปยังมังกรดำ โดยมีวชิระไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด พอผมเห็นดังนั้นก็รีบวิ่งติดตามพวกเขาไปทันที

“ได้เวลาแล้ว จงร่ำร้องออกมาเถิด ขวานสังหารมังกร”

ขวานในมือของกิมลิ เปลี่ยนรูปร่างไปจากเดิม ด้ามขวานพลันขยายยืดยาวออก ส่วนคมของขวานก็แยกออกจากกันกลายเป็นสองแฉก มองดูคล้ายกับเขี้ยวของสัตว์ เขาเหวี่ยงมันเข้าใส่ขาหน้าด้านขวาของมังกรดำ อย่างเต็มแรงคมเขี้ยวทั้งสองขย้ำผ่านเกล็ดที่หนาของมังกรได้อย่างสบาย ขวานด้ามนั้นเป็นอาวุธหายากอย่างที่ผมคาดจริงๆ

แต่มังกรดำหยุดชะงักไปเพียงครู่เดียวเท่านั้น หัวของมันม้วนกลับมาพุ่งเข้าใส่กิมลิ ปากที่เต็มไปด้วยเขี้ยวอ้าแสยะเข้าใส่เขาอย่างน่ากลัว

“ท่าฝูงหมาป่าล่าเหยื่อ”

วชิระรัวหมัดทั้งสองที่สวมอาวุธกรงเล็บเข้าใส่ปากที่อ้ากว้างของมันอย่างต่อเนื่องรวดเร็ว หัวของมันสะบัดส่ายไปมาตามการโจมตี แต่เมื่อท่าต่อเนื่องสิ้นสุดลง มันก็ถอยหลังไปหนึ่งก้าวแล้วหมุนตัวกลับเพื่อตวัดหางเข้าใส่วชิระ

“ท่าสิบสามดาบปราบอสูร”

ผมรีบขวางดาบเข้าใส่หางของมัน โดยใช้ท่าต่อเนื่องต้านทานการโจมตีของมันเอาไว้ ถึงแม้ว่านักสู้จะมีการโจมตีที่รวดเร็วรุนแรง แต่เนื่องจากไม่สามารถสวมใส่ชุดเกราะได้ ดังนั้นจึงมีพลังป้องกันน้อย แม้จะมีค่าพลังป้องกันพิเศษที่ได้จากการฝึกฝนร่างกายตนเอง แต่เมื่อเทียบกับชุดเกราะดีๆ ซักชุดของนักรบแล้วก็ยังไม่อาจเทียบกันได้ ดังนั้นหากปล่อยให้ วชิระถูกโจมตีหนักๆ โดยตรง เขาอาจจะบาดเจ็บถึงตายได้เลยทีเดียว

“กรงเล็บสายฟ้า”

อาวุธของวชิระก็เป็นอาวุธหายากที่มีพลังซ่อนอยู่เช่นกัน ในจังหวะที่ผมหยุดการโจมตีด้วยหางของมังกรดำ เอาไว้ เขาก็ฉวยโอกาสใช้ท่าพิเศษออกมาทันที กรงเล็บทั้งสองส่องประกายสีเหลืองทองก่อนที่จะปรากฏสายฟ้าพุ่งออกมาจากปลายกรงเล็บ ทั้งคู่เข้าใส่ร่างของมัน

มังกรดำชะงักยืนตัวแข็งอยู่กับที่ไปประมาณสิบวินาที ก่อนที่จะสามารถขยับเคลื่อนไหวได้อีกครั้ง กิมลิตาลุกวาว เขาค้นพบจุดอ่อนของมันแล้ว

มังกรดำพลันส่งเสียงร้องโหยหวน แล้วเปลี่ยนร่างเป็นลูกบอลไฟยักษ์กลิ้งไปมาทั่วทั้งห้องโถงสร้างความเสียหายให้กับทั้งหมดอีกครั้ง

“มันกลิ้งนานขึ้นกว่าเดิมอีก”

“มีบางคนเสร็จมันไปแล้ว”

เวทย์ชุบชีวิตเป็นเวทย์เฉพาะของนักบวชที่มีระดับสูง มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ การจะใช้เวทย์ชุบชีวิต นั้นจำเป็นต้องใช้ค่าพลังจิตจำนวนมาก อีกทั้งต้องทำทันทีภายหลังการตายไม่เกิน 1 นาที และยังมีโอกาสสำเร็จที่ต่ำ ผู้ที่ตายไปจะถูกห้ามเข้าสู่ไกอา ในช่วงระยะเวลาหนึ่งและจะต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างที่มีอยู่ในขณะที่ตายไป แม้แต่สิ่งของหายาก ก็จะหายไปด้วย นอกจากนี้เมื่อกลับเข้าสู่ไกอาได้อีกครั้งระดับความสามารถทุกอย่างจะถูกลดลงเหลือเพียงครึ่งหนึ่งจากที่มีอยู่เดิม

การตายจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ปรารถนาจะพบเจอเป็นที่สุด แต่การต่อสู้ในระดับนี้จำเป็นที่จะต้องเกิดการตายขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และทุกคนก็รู้ถึงความเสี่ยงในข้อนี้เป็นอย่างดี  V V ทำหน้าที่ของเธอให้กับผมอีกครั้ง ผมไม่ทันมองว่าเธอโผล่มาจากทางไหน แต่คราวนี้ผมส่งยิ้มให้และบอกขอบใจได้ทันก่อนที่เธอจะวิ่งจากไป

“มันเคลื่อนไหวเร็วขึ้นกว่าเดิมด้วย”

ผมเห็นด้วยกับกิมลิ ตอนนี้มังกรดำคล่องแคล่วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หางและปากของมันเริ่มแสดงประสิทธิภาพในการทำลายล้างมากขึ้น มันอ้าปากกัดเข้าใส่นักรบคนหนึ่ง ก่อนที่จะสะบัดหางเข้าใส่นินจาอีกคนหนึ่งที่ไม่ทันระวังตัว

“ใครมีเวทย์โจมตีสายฟ้าบ้าง”

ในหมู่นักเวทย์จำนวนมาก กลับปรากฏว่ามีเพียง Dark S ภูตดำนักเวทย์เพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีเวทย์โจมตี สายฟ้าระดับสูง นอกนั้นมีเพียงเวทย์โจมตีสายฟ้าระดับแรกๆ เท่านั้น เนื่องจากกิมลิรวบรวมคนในครั้งนี้ด้วยการเน้นไปที่เวทย์โจมตีน้ำกับน้ำแข็งเป็นหลัก

กิมลิรีบตะโกนบอกแผนการใหม่กับทั้งหมดทันที

“Dark S ใช้เวทย์โจมตีสายฟ้าที่เหลือให้รอจังหวะพอมันหยุดแล้วใส่ให้เต็มที่เลย”

คนอื่นๆ ขยับออกมาให้ห่างเพื่อหลบปากและหางของมัน ในขณะที่พวกโจมตีระยะไกลด้วยลูกธนู อาวุธลับ และ กระสุนปืนยังคงโจมตีต่อเนื่องไม่ยอมหยุด ท่าไม้ตายที่รุนแรงหลากหลายชนิด ถูกนำออกมาใช้อย่างเต็มที่

เวทย์โจมตีน้ำ และน้ำแข็งถูกใช้สลับกันไปมา ผมเริ่มเห็นเวทย์โจมตีระดับสูงอย่าง ศูนย์องศาสมบูรณ์ ดาวตกน้ำแข็ง ทะเลเหนือแช่แข็ง ฯลฯ ซึ่งทำให้เกิดน้ำแข็งขึ้นห่อหุ้มร่างของมังกรดำเอาไว้ได้ชั่วครู่ ก่อนที่จะถูกความร้อนจากตัวมันระเหยให้กลายเป็นไอ ตอนนี้ทุกคนต่างใช้การโจมตีที่รุนแรงที่สุดออกมา

“ค้อนแห่งทอร์”

Dark S เปิดฉากโจมตีด้วยเวทย์สายฟ้าระดับสูงเหนือร่างของมังกรดำ เกิดกลุ่มเมฆดำที่มีฟ้าแลบแปลบปลาบ สายฟ้าที่รวมตัวเข้าด้วยกันจนกลายเป็นรูปกำปั้นพุ่งฟาดใส่ร่างของมันส่งผลให้พื้นหินรอบๆ ตัวมันเกิดการแตกระเบิดเพราะประกายจากสายฟ้าที่กระจายออกมา มันหยุดการเคลื่อนไหวไปในทันที

“ตอนนี้แหละ”

ไม่ต้องรอให้กิมลิตะโกนบอก พวกเราทั้งหมดต่างพุ่งเข้าใส่มันด้วยท่าไม้ตายสูงสุดเท่าที่มีอยู่ ตัวผมเองก็เช่นกัน ผมพุ่งเข้าหาลำตัวที่เป็นเป้าหมายขนาดใหญ่

“ท่าดาบฝ่าสวรรค์”

ท่าไม้ตายต่อเนื่องที่รุนแรงที่สุดเท่าที่ผมมีถูกใช้ออกไปแล้ว ถึงแม้ว่าตัวผมจะยังอยู่ห่างจากร่างของมังกรดำอีกช่วงหนึ่ง แต่เมื่อผมตวัดดาบออกไปก็เกิดเป็นช่องว่างขึ้นกลางอากาศ ส่วนด้ามของดาบยังคงอยู่ในมือ แต่ส่วนคมดาบได้ลอดผ่านช่องว่างของมิติที่เกิดขึ้นไปฟันเข้าใส่ท้องของมัน การใช้ท่านี้ต้องเสียค่าพลังจิตมากทีเดียว

ผมฟันดาบติดต่อกันอย่างรวดเร็วสร้างความเสียหายให้กับมันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อท่าโจมตีนี้สิ้นสุดลง ผมก็อดที่จะเหลียวมองดูคนอื่นๆ ไม่ได้ สารพัดท่าไม้ตายจากอาวุธสารพัดชนิด ถูกใช้ออกมายังกับเป็นงานประกวด ตอนนี้ทุกคนต่างร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว

พลังของมังกรดำลดลงจนเหลือน้อยกว่าครึ่งแล้ว แต่นั่นก็แสดงให้เห็นว่าพลังของมันนั้นมีอยู่มากมายเพียงใด มันเริ่มส่งเสียงร้องอีกครั้ง พวกเราจึงรีบถอยออกมาเพื่อหาจังหวะในการหลบหลีก ลูกบอลไฟยักษ์กลิ้งไปมาอย่างรวดเร็ว กระแทกชนทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า การโจมตีเข้าใส่มันในตอนนี้ไม่เกิดผลใดๆ ทั้งสิ้น

ร่างของมันหมุนวนไปเรื่อยๆ หนึ่งรอบ สองรอบ สามรอบ

“นานกว่าเดิมอีก”

ตอนนี้มีอีกหลายคนที่ต้องจากไป กลุ่มของพวกเรายังคงเหลืออยู่เกินครึ่งเพียงเล็กน้อย การกลิ้งโจมตีของมันนานขึ้น และรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่ V V ยังคงอยู่ดี ผมเห็นเธอฟื้นพลังให้กับนักรบที่อยู่ใกล้ๆ หลายคนซึ่งในจำนวนนี้ก็รวมทั้งตัวผมเองด้วย เธอยังคงทำหน้าที่ได้อย่างรวดเร็วเช่นเคย

การต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปจนกระทั่งคำพูดที่ไม่มีใครอยากได้ยิน ดังมาจาก Dark S

"เวทย์โจมตี สายฟ้า ใช้หมดแล้ว”

ตอนนี้พลังของมังกรดำเหลืออยู่เพียงไม่ถึงหนึ่งในสี่ แต่จำนวนของพวกเราเองในตอนนี้ก็เหลืออยู่ไม่ถึงครึ่งและแต่ละคนต่างก็ใช้ค่าพลังจิตกันไปจนเกือบจะหมดแล้ว

“แลกกับมันเลย”

กิมลิตะโกนก้องพร้อมกับวิ่งตรงไปข้างหน้า แต่ในขณะเดียวกัน มังกรดำก็กู่ร้องออกมาเช่นกัน หากมันใช้ท่าพิเศษออกมาในตอนนี้พวกเราทั้งหมดต้องเสร็จมันแน่ ผมจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่อยากทำทันที

“ขอปลดผนึก ดาบภูตน้ำแข็ง ระดับ 7”

ดาบของผมเปล่งประกายสีขาวออกมาอย่างเจิดจ้า ภายในแสงสว่างนั้นร่างของปีศาจหิมะที่ถูกผนึกเอาไว้ก็ปรากฏกายออกมา ร่างของลิงยักษ์ขนยาวสีขาวที่มีไม้กระบองเป็นอาวุธ ผมยังจำความร้ายกาจของมันได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่ถูกปีศาจหิมะโจมตีความเร็วของเราจะลดลงเรื่อยๆ นับเป็นท่าพิเศษที่ยากรับมือจริงๆ การทำภารกิจในครั้งนั้น ผมต้องพึ่งพาพวกโจมตีระยะไกลเป็นหลัก แล้วจึงค่อยเข้าโจมตีระยะใกล้ในตอนท้ายๆ จึงสามารถจัดการกับมันได้

ปีศาจหิมะวิ่งเข้าใส่มังกรดำไม้กระบองในมือของมันถูกกวัดแกว่งโจมตีเข้าใส่มังกรดำอย่างรวดเร็ว ทุกครั้งที่กระบองฟาดถูกร่างของศัตรูจะมีเกร็ดน้ำแข็งเป็นประกายกระจายออกมา พวกเราต่างเฝ้าดูพลังของมังกรดำที่ค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ

เมื่อเวลาผ่านไปร่างของปีศาจหิมะค่อยๆ จางลงจนหายไปในที่สุด แต่พลังของมังกรดำยังคงเหลืออยู่อีกเล็กน้อย ร่างของมันหยุดอยู่ในท่าชูคอกู่ร้องในช่วงก่อนที่จะขดร่างให้กลายเป็นลูกบอล ทุกคนต่างพากันหยุดนิ่งไม่มีใครเคลื่อนไหว

“จัดการมันเลย”

ผมตะโกนบอกทุกคนพร้อมกับวิ่งไปข้างหน้า ผมรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นมังกรดำยังไม่ตาย เพียงแต่ถูกหยุดเอาไว้ด้วยผลจากท่าพิเศษของปีศาจหิมะเท่านั้น ศัตรูที่ถูกมันโจมตีโดนจะเชื่องช้าลงและหากถูกโจมตีโดนหลายครั้งติดต่อกันก็จะถูก แช่แข็ง หยุดการเคลื่อนไหวไปในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

ผมตวัดดาบเข้าใส่มังกรดำ แต่ทันทีที่ดาบกระทบถูกร่างของศัตรู คมดาบที่บางใสเป็นน้ำแข็งก็แตกกระจายออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย นี่คือผลที่เกิดขึ้นจากการปลดผนึกปีศาจหิมะออกมา ดาบจะแตกสลายไปเมื่อผนึกถูกปลด นี่เป็นเหตุผลที่ผมไม่ยอมใช้ท่าไม้ตายพิเศษนี้ตั้งแต่แรก เพราะว่ามันใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

“ท่าธนูแห่งแสง”

เสียงของนานามิดังมาจากทางด้านหลังของผม ลูกธนูน้ำแข็งที่หลุดออกจากคันธนูของเธอถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นลำแสงสีขาวพุ่ง กระจายออกเข้าใส่มังกรดำจากทิศทางที่แตกต่างกัน ลูกธนูจำนวนมากถูกใช้ออกไปอย่างต่อเนื่อง

“ท่าปืนกลถล่ม”

เสียงของ 007 ดังติดตามมา ปืนกลกระบอกโตที่ต้องถือเอาไว้ด้วยสองมือแผดเสียงดังก้อง ส่งลูกกระสุนจำนวนมากออกไปอย่างต่อเนื่อง

ซังกุงตัวน้อยวิ่งเข้าไปพร้อมกับใช้ท่าแยกร่างแล้วจึงใช้ท่าแยกร่างซ้ำอีกครั้ง นินจาใช้ท่าแยกร่างเป็นสี่ได้จริงๆ ร่างทั้งสี่ของเธอโจมตีใส่มังกรดำได้พร้อมๆ กัน ผมเริ่มสงสัยว่าเธอจะสามารถแยกเป็นแปดร่างได้หรือไม่

คนอื่นๆ ที่เหลือต่างรุมเข้าไปช่วยกันโจมตีอย่างไม่รอช้า พลังของมังกรดำลดลงจนหมดไปในที่สุด มันขยับส่งเสียงร้องโหยหวนออกมาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะทิ้งร่างอันใหญ่โตล้มฟาดลงกับพื้น เปลวไฟบนร่างของมันค่อยๆ มอดดับลงเผยให้เห็นเกล็ดสีดำของมันอีกครั้ง หลังจากนั้นเกล็ดของมันก็ค่อยๆ ซีดจางลง ร่างของมันค่อยๆ โปร่งใสจนสามารถมองทะลุผ่านไปเห็นพื้นหินที่อยู่ข้างใต้ตัวของมันได้ และจางหายไปในที่สุด สิ่งสุดท้ายที่ผมเห็นคือดวงตาของมัน มันจากไปพร้อมกับดวงตาที่เบิกโพลง

ฟื้นดินสั่นสะเทือนเลื่อนลั่น ประตูทางเข้าที่ถูกปิดอยู่ก็เปิดขึ้นอีกครั้ง ตอนนี้ภายนอกถ้ำกลับกลายเป็นเวลาค่ำคืน แสงจากดวงจันทร์ที่สุกสว่างจากภายนอกสาดส่องเข้ามาภายในถ้ำ ดวงดาวเป็นประกายกระจายอยู่เต็มทั่วท้องฟ้า นับเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ กิมลิเดินเข้ามาหาผม

“เจ๋งมากเลยเพื่อน ท่านั้นสุดยอดไปเลย”

“ใช่เจ๋งมาก แต่ฉันยังใช้ดาบเล่มนี้ได้ไม่คุ้มเลย”

ผมตอบอย่างเศร้าๆ พร้อมกับมองดูซากดาบที่เหลืออยู่ในมือ

“แต่ฉันว่ามันคุ้มแสนคุ้มเลยนะ ลองคิดดูสิถ้านายเอาแต่เก็บเอาไว้จนสุดท้ายกลับไม่เคยได้ใช้ แล้วมันจะมีประโยชน์อะไรเล่า”

พวกที่เหลือต่างพากันรุมล้อมเข้ามาแสดงความยินดี ผมกลายเป็นพระเอกของภารกิจนี้ไปโดยปริยาย ถึงตอนนี้พอลองมาคิดดูอีกทีมันก็เป็นการใช้อาวุธหายากที่คุ้มอยู่เหมือนกัน

พวกเราต่างแยกย้ายกันค้นภายในถ้ำซึ่งก็เจอทั้งเงิน อาวุธ ชุดเกราะ และสิ่งของต่างๆ อีกเป็นจำนวนมาก แต่ทุกๆ คนก็ยังคงค้นหาต่อไป เพราะพวกเรารู้ดีว่าจะต้องมีของสิ่งหนึ่งถูกซุกซ่อนอยู่

“เจอ สิ่งของหายากแล้ว”

กิมลิก้มลงหยิบของชิ้นหนึ่งขึ้นมาจากในกองหิน พวกเราทุกคนต่างเข้าไปมุงรอบๆ ตัวเขาเพื่อที่จะได้ดูสิ่งของชิ้นนั้นได้ชัดๆ เขาพลิกดูของสิ่งนั้นไปมา ก่อนที่จะชูขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้เห็นอย่างชัดเจน

“มันคือ ตราแห่งผู้กล้า”

ดวงตราทองคำที่มีรูปร่างเป็นวงกลม ตรงบริเวณกึ่งกลางมีรูตื้นๆ เป็นรูปดาบเล่มหนึ่งที่เปล่งประกายรัศมีกระจายไปรอบๆ ดวงตรา เมื่อมองดูก็รู้ว่าตราแห่งผู้กล้าอันนี้ยังไม่สมบูรณ์ ดาบที่ควรจะอยู่ตรงกลางของดวงตราถูกแยกออกไป ทั้งหมดช่วยกันหาดูรอบๆ อีกพักใหญ่ แต่ก็ไม่มีใครหาพบ

“มันคงถูกเก็บซ่อนเอาไว้ในสถานที่อื่น ในภารกิจอื่นแน่ๆ ”

V V ออกความเห็นในที่สุด

“ฉันเห็นด้วย”

“ฉันก็ว่างั้นแหละ”

อีกหลายคนส่งเสียงสนับสนุน

“ถ้าอย่างนั้น ฉันก็ขอประกาศสิ้นสุดภารกิจล่ามังกรดำแต่เพียงเท่านี้ ขอบใจทุกคนมากหวังว่าคราวหน้าคงมีโอกาสได้ต่อสู้ร่วมกันอีก ส่วนตราแห่งผู้กล้า ฉันขอยกให้กับอาเธอร์เพราะเขาต้องเสียอาวุธหายากของเขาไป พวกเราคงไม่มีใครคัดค้านนะ”

กิมลิส่งดวงตราให้กับผม ไม่มีใครคัดค้านการตัดสินใจของเขา ผมรู้สึกเขินๆ เล็กน้อย แต่ก็รับตราแห่งผู้กล้ามาด้วยความภาคภูมิใจ ผมติดมันลงบนกึ่งกลางของเกราะหน้าอก มันติดอยู่ตรงนั้นอย่างง่ายดาย ตราแห่งผู้กล้ายังไม่มี คุณสมบัติพิเศษใดๆ ทั้งสิ้น ผมคิดว่าคงเป็นเพราะมันยังไม่สมบูรณ์นั่นเอง

“กลับไปพักผ่อนกันเถอะ”

“แล้วเจอกันใหม่”

เสียงกล่าวอำลาดังขึ้นอย่างสับสนวุ่นวายก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายจากกัน

 

ฉันถอดแว่นตาที่มีรูปร่างเหมือนหน้ากากดำน้ำแต่ภายในมีจอขนาดเล็กติดตั้งอยู่และถุงมือหนาเทอะที่มีสายเชื่อมต่ออยู่กับเครื่องมือที่วางอยู่ตรงหน้า เมื่อกลับออกจากเกมเรียบร้อยแล้ว

ฉันต้องกระพริบตาถี่ๆ ก่อนหันไปมองรอบๆ ภายในห้องแคบๆ ที่คุ้นตา เพื่อปรับสายตาที่พร่ามัวให้เข้าที่ ทางซ้ายเป็นเตียงเล็กๆ ที่พับเก็บได้ ส่วนทางขวาคือตู้เก็บของใช้และเสื้อผ้าที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายในกำแพงเรียบ มีส่วนหนึ่งของกำแพงบริเวณนี้ที่ถูกทำให้กลายเป็นกระจกเงาบานใหญ่

เครื่องมือประหลาดที่ฉันพึ่งถอดออกเมื่อกี้คือ เครื่องเสมือนจริงที่ใช้เข้าสู่ไกอาหรือโลกอื่นๆ ซึ่งมันสามารถนำพาทั้งภาพ เสียงและสัมผัสจากโลกเสมือนจริงเข้าสู่ร่างกายของฉันได้ดุจดั่งเป็นความจริงเลยทีเดียว

วันนี้ฉันเล่นเกมนานไปหน่อย ภารกิจล่ามังกรดำคราวนี้ใช้เวลานานกว่าที่คิด ฉันค่อยๆ ลุกขึ้นยืน ขยับชุดกระโปรงรัดรูปที่สวมอยู่ให้เข้าที่เรียบร้อย แล้วฉันก็ตัดสินใจที่จะออกไปเดินเล่นเพื่อยืดเส้นยืดสายในเมืองซักพัก

ก่อนที่จะออกจากห้องฉันก็เดินไปที่กระจกเงาบานใหญ่ ภาพเด็กสาวตัวเล็กๆ น่ารักที่ไว้ผมสั้นคนหนึ่งยิ้มตอบฉันกลับมาจากในกระจกเงา

“กระจกวิเศษบอกข้าเถิด ข้าจะหาอาวุธชั้นเลิศอะไรให้อาเธอร์ใช้ดี”

“อ้อ แน่ละซี อัศวินเท่ๆ ก็ต้องคู่กับดาบเจ๋งๆ น่ะสิ ถามได้”

เสียงตอบนั้นไม่ได้ดังออกมาจากในกระจกแต่อย่างใด แต่ออกมาจากปากของฉันเองที่แกล้งดัดให้กลายเป็นเสียงแหบๆ

 

อ่านบทต่อไป

 

ผู้เขียน zoitee
สำนักพิมพ์เรนโบว์ (Rainbow) 

rainbow 4 comments Online เล่น ซ้อน ซ่อน กล, ล่ามังกรดำ, zoitee, ผจญภัย, แฟนตาซี, เรนโบว์ 20-10-2016 20:07:59

4 Comments

  1. ผู้โพสต์ : Narnar

    อ่า นางปลอมตัวมา อย่างงี้มีจิ้นอะดิ

แสดงความคิดเห็น

กรุณากรอกข้อมูลที่มีเครื่องหมาย *

*