สยองขวัญ Horror
Alt text
ใครเขย่าเตียง?!

ใครเขย่าเตียง?!

 

         เรื่องนี้เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี พี่ชายเราประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ชนกับรถซาเล้งขายของเก่าระหว่างกำลังเดินทางกลับบ้านหลังเลิกเรียน ทำให้พี่เราเป็นเจ้าชายนิทรา

         เกือบเดือน ที่พี่เราเป็นเจ้าชายนิทรา ไม่มีใครรู้ว่าจะฟื้นเมื่อไหร่ ไม่มีใครรู้ว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหม รู้แต่เพียงคำตอบจากหมอว่า โอกาสรอดเพียง 50% เท่านั้น เราและญาติ ๆ ทำได้เพียงเฝ้าภาวนาให้พี่ฟื้นกลับคืนมาเหมือนเดิมอีกครั้ง จนวันหนึ่งน้าเราหันไปพึ่ง "สิ่งศักดิ์สิทธิ์" นั่นก็คือ “เจ้าพระยาอภัยภูเบศร” อ้อนวอนขอให้ท่านช่วยเหลือ และวันนั้นเอง... ประมาณตี 3 เรานอนอยู่ในรถ บริเวณลานจอดรถของโรงพยาบาล อยู่ดี ๆ ก็เกิดลมกระโชกแรงจนรถโยก แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไร พอเช้าขึ้น เราก็ขึ้นไปดูพี่ แต่สิ่งที่เราเห็นคือ พี่เราที่นอนเป็นเจ้าชายนิทราอยู่เมื่อคืน นั่งยิ้มอยู่บนเตียงผู้ป่วย ด้วยความดีใจปนแปลกใจ เรารีบเดินเข้าไปถามแม่ว่าพี่ฟื้นตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วแม่ก็เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนตอนตี 3 อยู่ ๆ เตียงที่พี่นอนก็สั่น เหมือนมีคนมาเขย่าอย่างแรง แม่เราตกใจก็เลยจับตัวพี่เราดู นึกว่าพี่เราสั่น แต่ก็ไม่ใช่ พี่เรายังนอนนิ่งเหมือนเช่นเคย สักพักเตียงที่สั่นก็หยุดลง พอเช้ามาพี่ก็ฟื้น แต่พี่เราก็ไม่ได้เหมือนเดิมนะ ฟื้นขึ้นมาเหมือนเด็ก จำใครไม่ค่อยได้ จากเป็นคนไม่ค่อยพูด กลับพูดเยอะซะงั้น อยู่โรงพยาบาลก็บอกมีน้องมาเล่นด้วย ไอ้เราก็เลยถามไหน ไม่เห็นมี พี่ก็บอก นั่นไง น้องอุ้มตุ๊กตายืนอยู่ปลายเตียง เราก็กลัวน่ะสิทีนี้ พอกลับบ้านก็มีอาการหวาดกลัว บอกว่ามีศพห่อผ้าขาววางเต็มบ้าน จนแม่เราพาไปอาบน้ำมนต์ที่วัด แล้วก็ไม่เห็นอะไรแบบนี้อีกเลย

            ทุกวันนี้เราก็ยังสงสัยว่า ใครกัน เป็นคนเขย่าเตียงปลุกพี่เราให้ฟื้นขึ้นมา หรือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่น้าไปอ้อนวอนขอความช่วยเหลือ?

 

RungRing_Ranger 16 comments #praphansarn #rainbow #WomenPublisher 15-12-2016 01:46:46

16 Comments

แสดงความคิดเห็น

กรุณากรอกข้อมูลที่มีเครื่องหมาย *

*