รวมมิตรรัก About love
ชีวิตหลังฝัน

ชีวิตหลังฝัน

ฉันสะดุ้งตื่นจากฝัน พบว่ายังอยู่บนที่นอนของตัวเอง เหงื่อท่วม ใจเต้นแรงเพราะฝันนั้นทำเอาฉันตื่นเต้นที่...

มีคนมาเคาะประตูห้อง เมื่อเปิดประตูเขาก็รีบฉุดมือฉันไป ฉันถามเขาว่ามีอะไร ทำไมต้องรีบร้อนขนาดนี้ เกิดอะไรขึ้น มีใครเป็นอะไรหรือเปล่า แต่คำตอบที่ได้คือ “ความเงียบ” เขาพาฉันมาถึงหน้าบ้านของกร แฟนหนุ่มของฉัน แล้วปล่อยมือฉันช้าๆ ฉันรู้ตัวอีกทีก็เข้ามาอยู่ในบ้านของกรพร้อมกับเขาคนนั้น แต่เขาไม่ยอมมองหน้าฉันเลย ก้มหน้าอย่างเดียว ฉันถามอะไรก็ไม่ตอบ ฉันมองไปรอบบ้านพร้อมทั้งถามเขาว่า พาฉันมาที่นี่ทำไม เขาก็เงียบเหมือนเดิม ภายในบ้านเงียบสงัด แสงไฟสลัวจากตะเกียงอันเล็กเพิ่มความวังเวงให้เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันต้องหยุดชะงัก พร้อมทั้งน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัวคือ กรกำลังอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่ง ผมยาว หุ่นดี เขาดูสนิทสนมกันมาก ความคิดแรกที่เกิดขึ้นในหัวฉันตอนนี้คือ ผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร ทำไมถึงมาอยู่บ้านกรในเวลานี้ ฉันเหลือบมองนาฬิกาที่แขวนติดอยู่ที่ฝนัง ตอนนี้เวลาเที่ยงคืนกว่าๆ ฉันนึกย้อนกลับไปตอนที่ฉันคุยโทรศัพท์กับกร น่าจะประมาณสี่ทุ่มครึ่งเขาบอกว่าวันนี้เรียนหนักมาก รู้สึกเหนื่อย จึงขอนอนเร็วกว่าทุกวัน แล้วพรุ่งนี้เขาจะมารับไปกินข้าว ซึ่งปกติฉันกับกรจะคุยกันถึงประมาณห้าทุ่ม ฉันก็เข้าใจจึงให้เขานอน แล้วไม่นานฉันก็เผลอหลับไป

แล้วสิ่งที่เห็นตรงหน้าคืออะไร ทำไมเขาต้องโกหก คำถามทุกอย่างพุ่งเข้ามาในความคิด ฉันกำลังจะเดินเข้าไปหากรเพื่อจะถามให้รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เขาคนนั้นดึงแขนฉันไว้ เหมือนอยากให้ฉันดูต่อไปเรื่อยๆ ฉันยืนปาดน้ำตาดูสองคนนั้นนั่งคุยกันที่โซฟาแบบแนบชิดกัน กรพูดขึ้นมาว่า “แผนของคุณนี่สนุกดีนะ ยัยนั่นรักผมหัวปักหัวปำ ผมต้องการอะไรก็หามาให้ พูดอะไรก็เชื่อไปหมด บางเรื่องไม่น่าเชื่อ ยัยนั่นก็เชื่อ ผู้หญิงอะไรเรียนก็ดี กิจกรรมก็เด่น รู้ไปหมดทุกเรื่อง แต่เรื่องแค่นี้ดันโง่ โดนหลอกยังไม่รู้ตัวอีก จะมีผู้ชายคนไหนที่ชอบผู้หญิงขี้วีน ขี้เหวี่ยง เอาแต่ใจตัวเอง น่าเบื่อ” เมื่อพูดจบ ทั้งคู่หัวเราะพร้อมกันอย่างสนุกสนาน ฉันทนไม่ไหวแล้ว ฉันรีบเดินเข้าไปหากรแล้วกระชากแขนกรให้ลุกจากโซฟาโดยที่ไม่สนใจผู้หญิงคนนั้น ฉันร้องไห้พร้อมกับถามกรว่านี่มันเรื่องอะไร ทำไมถึงอยู่กับผู้หญิงคนอื่นกลางดึกแบบนี้ แล้วผู้หญิงคนนี้เป็นใคร ฉันพูดพลางหันหน้าไปมองผู้หญิงคนนั้น น้ำตายังไหลออกมาเหมือนสายน้ำเชี่ยว แสงไฟสลัวจากตะเกียงเพียงน้อยนิด ทำให้ฉันเห็นใบหน้าผู้หญิงคนนั้นไม่ชัดเจน แต่ทำไมฉันรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้รูปร่าง โครงหน้าคล้ายกับ...

ฉันมองไปรอบตัว และตั้งสติตัวเองให้ดี ฉันพูดกับตัวเองเบาๆ “ฉันฝันไปเหรอ? ทำไมเหมือนจริงจังเลย แล้วผู้หญิงที่พาฉันไปที่บ้านกรเป็นใคร? เขาต้องการบอกอะไรกับฉัน แล้วผู้หญิงที่อยู่กับกร... เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ฉันสะดุ้ง และหลุดจากความคิดเรื่องความฝันเมื่อคืนนี้ กรโทมาบอกว่าจะมารับไปกินข้าว ให้รีบอาบน้ำ แต่งตัว อีกครึ่งชั่วโมงจะมารับที่บ้าน กรมารับฉันพร้อมกับจอย ซึ่งเป็นเพื่อนรักของฉัน จอยตัดผมสั้น ใส่แว่น เรียบร้อย ซึ่งรู้จักกับฉันมาหลายปี ส่วนใหญ่ฉันกับกรไปไหนก็จะมีจอยไปด้วย เราสามคนสนิทกันมาก เมื่อกินข้าวเสร็จกรก็มาส่งฉันที่บ้าน ฉันรู้สึกเหนื่อยมากวันนี้จึงเผลอหลับไป

เสียงเคาะประตูดังขึ้น ฉันสะดุ้งตื่นแล้วเดินไปเปิดประตู ด้านหน้าฉันมีผู้หญิงชุดขาว ผมยาว แล้วดึงแขนไป ฉันมาอยู่ที่หน้าบ้านของกร ฉันก้มหน้าแล้วคิดในใจว่า ทำไมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนฝันเมื่อคืนนี้ หรือฉันกำลังฝันอีกแล้ว เมื่อฉันเงยหน้าขึ้นมา ฉันก็มาอยู่ในบ้านของกร และสิ่งที่อยู่ตรงหน้า คือกรกำลังอยู่กับผู้หญิงคนอื่น “ฉันต้องฝันไปแน่ๆ มันไม่ใช่ความจริง”ฉันหยิกแขนตัวเอง พร้อมเสียงร้องแสดงถึงความเจ็บ “ฉันไม่ได้ฝันไป” ฉันพูดกับตัวเอง ฉันกำลังหันไปถามผู้หญิงชุดขาวที่พาฉันมาที่นี่ แต่ไม่มีใครอยู่แล้ว ทั้งคู่คุยกันสนุกสนาน ฉันเดินไปหากรกับผู้หญิงคนนั้นด้วยความโกรธแค้น และผู้หญิงที่อยู่กับกรคือ จอย ฉันทำอะไรไม่ถูก ร้องไห้แทบขาดใจ เมื่อคนที่ฉันรักทั้งสองคนหักหลังฉัน ตอนนี้เหมือนผีกำลังเข้าสิงฉันอยู่ ความโกรธ ความแค้น ความเสียใจ ฉันควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ฉันเหลือบไปเห็นมีดปอกผลไม้ จึงรีบคว้ามันมาอยู่ในมือ กรจะเข้ามาห้ามแต่ก็ต้องชะงักเพราะเห็นฉันถือมีดอยู่  ฉันตบเพื่อนฉันแบบไม่หยุดยั้ง ด้วยความกลัวเพื่อนฉันก็ร้องขอโทษและขอชีวิตว่าอย่าทำอะไรเลย ฉันง้างแขน คิดว่าจะต้องกำจัดเพื่อนทรยศคนนี้ให้ออกไปจากชีวิต และนั่นก็คือ “ความตายเท่านั้น” เสียงผู้หญิงคนหนึ่งดังขึ้น “พี่อย่าฆ่าเขานะ การทำลายชีวิตคนอื่นมันเป็นบาป ใครทำอะไรก็จะได้รับผลกรรมที่เขาก่อไว้เอง ถ้าพี่ฆ่าเขาบาปมันจะติดตัวพี่ไปจนวันตาย พี่จะต้องติดคุก หมดอนาคต แล้วครอบครัวของพี่จะอยู่ได้อย่างไร เขาจะเสียใจขนาดไหน อย่าให้อารมณ์โกรธเพียงชั่วครู่มาทำลายชีวิตเราทั้งชีวิต” ฉันเงยหน้ามองไปที่ผู้หญิงคนนั้น น้ำตาฉันหลั่งไหลออกมาแบบไม่หยุดยั้ง เขาคือ น้องสาวของฉัน ที่เสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว ฉันปล่อยทุกอย่างจากมือ ทรุดนั่งลงกับพื้นร้องไห้แทบขาดใจ...

หลังจากวันนี้ฉันก็ทำบุญให้น้องสาว และเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีสติ นึกย้อนกลับไปถึงวันนั้นถ้าฉันทำอะไรไปตามอารมณ์โกรธ ฉันคงไม่ได้มานั่งอยู่ตรงนี้ ช่างเป็นความคิดที่โง่จริงๆ

 

aomam 5 comments ชีวิตหลังฝัน 03-11-2016 00:42:18

5 Comments

แสดงความคิดเห็น

กรุณากรอกข้อมูลที่มีเครื่องหมาย *

*