สยองขวัญ Horror
ความฝัน

ฉันสะดุ้งตื่นจากฝัน พบว่ายังอยู่บนที่นอนตัวเอง เหงื่อท่วม ใจเต้นแรงเพราะฝันนั้นทำเอาฉันตื่นเต้นที่...รู้สึกว่าบรรยากาศรอบๆ เย็นยะเยือก เสียงใบไม้กระทบกัน ลมพัดเบาๆ ชวนหน้าขนลุก

ฉันเดินเข้าไปใกล้ต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง และสิ่งที่ฉันไม่คาดคิดมาก่อนก็เกิดขึ้น ฉันเห็นใครคนหนึ่งถูกจ้วงแทงด้วยมีด เขาแทงเธออย่างโหดร้าย ไม่มียั้งมือ ฉันยืนมองภาพตรงหน้าด้วยอาการตกใจปนความรู้สึกกลัวและมีน้ำใสๆ เอ่อล้นจากตา

เขามีความสุขกับผลงานล่าสุดของเขา เสื้อของเขาและเธอเปื้อนไปด้วยเลือดสีแดงฉาด รวมถึงปลายมีดเล่มนั้น ตลอดเวลาเขาเหมือนคนโรคจิต เพราะนอกจากจะมีความสุขกับการกระทำเช่นนี้แล้ว เขายังหัวเราะเหมือนคนบ้า ชื่นชมดูการกระทำของตนเอง

ฉันที่แอบดูเขาอยู่ห่างๆ เผลอหลุดเสียงสะอื้นขึ้นมา จนทำให้เขาหันหน้ามองด้วยสายตาที่ยากจะคาดเดา และหยุดการกระทำเมื่อสักครู่ในทันที

เขาลุกขึ้นเดินตรงเข้ามา ฉันถอยหลังหนีและวิ่งในที่สุด โดยมีคนที่ฉันหนี วิ่งตามมา พร้อมถืออุปกรณ์ที่พรากชีวิตเธอคนนั้นมาด้วย

ระหว่างวิ่ง ฉันคอยสังเกตเขาตลอดว่าจะตามฉันทันหรือไม่ ในใจฉันนึกถึงครอบครัวและคนที่รัก ภาวนาขอให้รอดจากเหตุการณ์นี้ เพื่อกลับไปหาพวกเขา

ฉันสะดุดขาตัวเองและล้มลง ทั้งเหนื่อย หอบกับการวิ่ง แต่กับเขาไม่มีอาการใดๆ ให้เห็น นอกจากแววตาที่มีความสุขและรอยยิ้ม เพราะสนุกกับการกระทำ  

เขาค่อยๆ เดินเข้ามาหา ส่วนฉันค่อยๆ ถอยหลังหนี และจ้องทุกการกระทำของเขาอย่างไม่ละสายตา จนแผ่นหลังของฉันติดกับต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง ซึ่งหมายความว่าฉันหมดหนทางหนีต่อจากนี้ จะสู้ก็ไม่ได้ เพราะเรี่ยวแรงไม่พอและขาก็เจ็บ

เขายกมีดขึ้นเหนือหัว และทำท่าว่าจะปักลงมา ฉันเบิกตากว้าง ทำให้เห็นใบหน้าของเขาอย่างชัดเจน จนตื่นนอนด้วยความกลัว เหงื่อท่วม ใจเต้นแรงเพราะฝัน

เช้าวันรุ่งขึ้นฉันตื่นไปตักบาตรหน้าบ้าน ซึ่งปกติฉันมักจะตื่นสาย ไม่ทันพระเดินบิณฑบาตสักครั้ง เว้นแต่วันนั้นเป็นวันสำคัญ แต่เช้านี้เป็นข้อยกเว้น สาเหตุเพราะรู้สึกไม่สบายใจกับความฝันเมื่อคืน และมันเหมือนจริงมากจนฉันรู้สึกกลัว แต่ฉันจะไม่กังวลใจเท่าไหร่นัก หากผู้หญิงคนนั้นไม่มีหน้าตาเหมือนกับฉัน

 สายตาฉันเหลือบไปเห็นใครบางคนที่เดินตามพระสงฆ์รูปนั้น เขาช่างคล้ายชายคนนั้นมาก จนฉันแปลกใจ เขามองและยิ้มให้ฉัน แต่เป็นยิ้มที่เหมือน...ในความฝัน

aomam 2 comments ความฝัน 07-10-2016 02:50:09

2 Comments

แสดงความคิดเห็น

กรุณากรอกข้อมูลที่มีเครื่องหมาย *

*