สยองขวัญ Horror
Alt text
มือใคร?

ขอเกริ่นก่อนละกันค่ะ คือเรื่องนี้ไม่ใช่ประสบการณ์ตรงนะคะ เป็นเรื่องที่พี่สาวเจอ เพียงแต่ว่าเราอยู่ในเหตุการณ์บางส่วน  เรื่องนี้เกิดประมาณเกือบ 10 ปีแล้ว พี่เราเคยทำงานที่ รพ. ย่านสุขุมวิท 49   และเช่าอพาร์ตเมนท์อยู่ใกล้ๆ รพ. เราเคยไปนอนที่ห้องพี่เรา 2-3 ครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีอะไรนะ ก็ปกติ

 

เข้าเรื่องเลยละกัน

 

    ตอนนั้นเราอยู่บ้าน ส่วนพี่สาวเราก็อยู่อพาร์ตเมนท์ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราเพิ่งย้ายบ้านได้ไม่นาน เลยยังไม่ชิน เราก็เลยมานอนห้องเดียวกับพ่อแม่ วันที่เกิดเรื่องก็ประมาณตี 4-5  เราตื่นขึ้นมาเพราะไฟแยงตา เห็นพ่อกับแม่นั่งอยู่ พ่อกำลังคุยโทรศัพท์  ได้ยินพ่อพูดว่า “พูดตามพ่อนะ นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต...” เราก็งงว่าอะไรกัน? เกิดอะไรขึ้น? ทำไมมาสอนใครสวดมนต์อะไรตอนนี้? ก็เลยลุกขึ้นมาทำหน้าบุ้ยใบ้ไปที่แม่ ถามว่าเกิดอะไรขึ้น

 

  หลังจากที่วางสายไป พ่อก็เล่าให้ฟังว่า พี่สาวเราโดนผีหลอก

 

เรื่องมีอยู่ว่า กลับจากทำงานมา พี่เราก็นอนที่ห้องตามปกติ ลักษณะห้องคือตรงข้างๆประตูหน้าห้องจะมีหน้าต่างบานเกล็ดที่แสงไฟจากตรงทางเดินจะส่องเข้ามาทำให้พอมองเห็นได้สลัวๆ  (คือบางทีลุกไปกินน้ำในตู้เย็นก็ไม่ต้องเปิดไฟก็ได้) แล้วราวๆ ตี 3 เกือบตี 4  มันก็ตื่นขึ้นมาเพราะรู้สึกเจ็บที่ท้ายทอยเหมือนทับอะไรสักอย่าง  พอดันตัวขึ้นมามันก็รู้สึกเหมือนมีอะไรมารั้งๆที่หัว  มันก็เลยเอามือดึงไอ้ที่รั้งๆเส้นผมมันอยู่ออกมา  กลายเป็นว่า ไอ้ที่รั้งๆหัวมันอยู่อ่ะ…

 

 คือ มือใครก็ไม่รู้…

มือซีดๆ ...

มาแต่มือกับข้อมือ ไม่มีแขน นิ้วเรียวยาวเหมือนมือผู้หญิง

พี่เราร้องกรี๊ดแล้วปามือออกไปทางห้องน้ำ ซึ่งประตูห้องน้ำห้องพี่เราจะเป็นประตูพีวีซี คือถ้าปาอะไรไปกระทบ จะมีเสียง ”ปึ้ง” ใช่ป่ะ แล้วพอพี่เราปามือปริศนานั่นไปที่ประตู ก็มีเสียงดัง “ปึ้ง!” จริงๆ ...ดังชัดเจนด้วย พอพี่เราตั้งสติได้ มันก็เปิดไฟแล้วไปดูในหห้องน้ำ ว่ามีมือนั่นอยู่ไหม

สรุปว่า ไม่มี... ทั้งที่ตอนปาเข้ามา มีเสียงกระแทกประตูชัดเจน

เท่านั้นแหละ พี่เรารีบโทรมาหาพ่อ และที่พ่อต้องให้มันท่องบทสวดตาม ไม่ใช่เพราะพี่เราท่องไม่เป็นนะ แต่ตอนนั้นสติมันกระเจิง มันมาบอกทีหลังว่า นะโมตัสสะมันยังท่องไม่ได้เลย  แล้วหลังจากนั้นมันก็เปิดไฟสว่างจนเช้าเลย นอนไม่ได้ด้วย ตาสว่างแล้ว 555

        ก็เลยมาคุยกันว่า มือนั้นคืออะไรยังไง? ตามมาจาก รพ.? หรือเจ้าที่? หรือห้องนี้มีประวัติที่เราไม่รู้? .... จนถึงวันนี้ก็ยังเป็นปริศนาอยู่ เพราะตอนนั้นพี่เราไม่กล้าไปถามเจ้าของหอ เพราะคิดว่าถึงไปถามเค้าคงไม่ยอมบอกอยู่ดี

 

จบแล้วค่ะ ขอบคุณที่อ่านจนจบ ว่างๆจะมาเล่าอีกนะคะ มีอีกหลายเรื่องเลย

 

 

 

 

 

Chada แม่ไม่ให้เข้าบ้าน 8 comments หอพัก 18-10-2016 19:35:02

8 Comments

  1. ผู้โพสต์ : EN

    รอครับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณากรอกข้อมูลที่มีเครื่องหมาย *

*