สยองขวัญ Horror
เจอ(ไม่)ดีที่หอพัก

เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ฉันเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และอาศัยอยู่หอพักของมหาวิทยาลัย ภายในห้องพักอยู่ด้วยกัน 4 คน รวมตัวฉัน ซึ่งเพื่อนแต่ละคนเรียนคนละคณะ เพราะเป็นเด็กปี 1 ทั้งหมด ทางหอพักจึงจัดให้เอง เพื่อความสะดวกรวดเร็ว

                ฉันอาศัยอยู่หอได้ประมาณ 3 เดือน ตั้งแต่เข้ามาเรียน เตียงหอในจะเป็นเตียง 2 ชั้น มีทั้งหมด 2 เตียง ฉันนอนอยู่ชั้นล่างติดประตู บรรยากาศค่ำคืนนี้ฉันรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงไปภายในห้อง ทั้งนี้ความจริงฉันและเพื่อนก็ปฏิบัติดังเช่นทุกวัน เล่นคอมพิวเตอร์ เล่นโทรศัพท์ อยู่ที่โต๊ะ ที่เตียงของตนเอง เวลาประมาณเที่ยงคืน เพื่อนคนสุดท้ายอาบน้ำแต่งตัวเสร็จ ก็ปิดไฟเตรียมตัวเข้านอน แต่ที่แปลกไปคือ วันนี้เพื่อนที่นอนอยู่ชั้นล่างอีกฝั่งหนึ่งของห้องสวดมนต์บทชินบัญชรก่อนนอน และสวดมนต์ที่ค่อนข้างใช้เวลานาน ฉันก็แปลกใจว่าทำไมถึงเลือกบทสวดมนต์นี้ แต่ไม่ได้เอะใจอะไร ฉันจึงนอนตามปกติ เวลาประมาณ ตี 2 กว่าๆ ฉันสะดุ้งตื่นมากลางดึก และฉันก็มองไปรอบๆ ห้องตามปกติที่เคยทำ บรรยากาศในห้องมืด แต่มีแสงเข้าตรงทางเดินบ้างเล็กน้อย แต่ในขณะนั้น สายตาฉันก็หยุดอยู่ที่เตียงเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งนอนฝั่งตรงข้ามของฉัน ปลายเตียงของเพื่อนที่สวดมนต์มีคนนั่งอยู่บนเตียง ผมยาวยุ่งๆ หน่อย แต่งชุดสีขาว เธอมองเพื่อนฉัน และจ้องอยู่นาน เหมือนรอหรือต้องการอะไรสักอย่าง ฉันเองก็มองที่ปลายเตียงเพื่อนเช่นกัน เพราะฉันไม่แน่ใจว่าตัวเองตาฝาดหรือไม่ แต่ฉันก็มอง และก็มองอยู่นาน จนฉันนอนไม่หลับ จึงหยิบโทรศัพท์ที่อยู่บนหัวนอน และเปิดเพลงฟัง ในใจตอนนั้นมันไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้ว อยากจะเรียกเพื่อนให้เปิดไฟ หรือใครสักคน เพราะฉันรู้สึกเหมือนอยู่ตัวเดียว เวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ฉันก็ยังนอนไม่หลับ พยายามไม่คิด ไม่ใส่ใจ และปล่อยวาง สวดมนต์อยู่ในใจ และเผลอหลับไปในที่สุด

                เช้าวันต่อมาฉันก็พยายามทำตัวปกติ ไม่ได้เล่าเหตุการณ์เมื่อคืนให้ใครฟัง เมื่อถึงตอนเย็น เพื่อนอีกคนจะไปนอนหอนอก ฉันก็บอกว่าไม่ต้องไปหรอก ไปวันอื่นได้ไหม เพื่อนก็ถามว่าทำไม ฉันก็ไม่กล้าบอก กลัวเพื่อนจะคิดมาก แต่เมื่อเพื่อนพยายามจะออกไปข้างนอกเพราะรับปากไว้แล้ว ฉันก็รู้สึกกลัวและกดดัน จึงร้องไห้ออกมา และบอกสิ่งที่เห็นเมื่อคืนให้เพื่อนอีก 2 คนฟัง ยกเว้นเพื่อนที่สวดมนต์เมื่อคืน เพราะยังไม่กลับมาหอ เมื่อเพื่อนคนที่สวดมนต์กลับมาหอ ฉันจึงถามว่าสวดมนต์เมื่อคืนแผ่เมตตาไหม เพื่อนตอบว่าแผ่เมตตานะ ทำไมหรอ ฉันก็ตอบว่าเปล่าไม่มีไร

                  จนถึงทุกวันนี้ ฉันก็ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนที่นั่งอยู่ปลายเตียงเพื่อนคือใคร หรือเขาคนนั้นต้องการอะไร ทำไมฉันจึงเห็นเพียงคนเดียวในห้อง

aomam 5 comments เจอดีที่หอพัก 02-03-2016 17:23:23

5 Comments

  1. ผู้โพสต์ : ส้มโอ

    เค้าอาจมาให้หวยก็เป็นได้ .....

    แหะๆ ล้อเล่นนะคะ

  2. ผู้โพสต์ : Chada แม่ไม่ให้เข้าบ้าน

    ใช่คาถาชิณบัญชรหรือเปล่าคะ เค้าบอกว่าผีชอบมาขอส่วนบุญเวลาสวด

แสดงความคิดเห็น

กรุณากรอกข้อมูลที่มีเครื่องหมาย *

*